Tư Vấn Phong Thuỷ

Nhiều người quan niệm rằng việc lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh theo thuyết ngũ hành sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi trong quá trình sử dụng về sau.

Thuyết ngũ hành là gì?

Theo triết học cổ của Trung Hoa, tất cả vạn vật đều xuất phát từ năm nguyên tốt cơ bản là: Thổ, kim, thủy, mộc và hỏa. Năm nguyên tố này được gọi là “ngũ hành” và tác động qua lại lẫn nhau dựa trên hai nguyên lý cơ bản là “Tương sinh – Tương khắc”.

Theo thuyết ngũ hành, tương sinh tương khắc là một nguyên lý tự nhiên để thúc đẩy sự vật phát triển sinh trưởng bình thường giữ sự biến hóa không ngừng. Trong đó:

  • Tương sinh là bổ trợ cùng thúc đẩy phát triển và trợ giúp nhau, tương sinh gồm các quan hệ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc là hai “Hành” có nghĩa chế khắc nhau, khống chế nhau nhằm kìm hãm sự phát triển vô độ. Tương khắc cũng là sự liên hoàn khắc chế: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Quan niệm chọn màu xe theo phong thủy

Nhiều người Việt vẫn quan niệm, mua xe hơi là chuyện rất hệ trọng bởi nó song hành cùng chủ trên mọi nẻo đường. Do vậy, nhiều người mua xe thường nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về phong thủy màu sắc trước khi chọn xe để hợp với bản mệnh của mình.

Theo quan niệm, màu sắc hợp với mệnh (tương sinh) sẽ mang tới tài lộc, may mắn cho chủ xe, xe ít hỏng hơn và giảm thiểu những chuyện không may mắn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chiếc xe. Trái lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm hại tới chủ xe, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm ấm ức, không yên lòng khi người lái xe. Bản thân chiếc xe cũng dễ hư hỏng vặt, hao tiền tốn của để tự khắc phục. Nếu hoạ may có gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tai hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hỏng nặng nề. Chính vì những yếu tố quan niệm trên, phần lớn người mua xe sẽ xem yếu tố màu sắc là một trong những điều quan trọng khi chọn mua xe hơi.

Cách chọn màu xe theo phong thủy

Mệnh Màu tương sinh Màu hòa hợp Màu chế khắc Màu bị khắc
Mệnh kim Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi Xanh lục Đỏ, hồng, tím
Mệnh mộc Đen, xanh nước Xanh lục Vàng, nâu đất Trắng, xám, ghi
Mệnh thủy Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước Đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất
Mệnh hỏa Xanh lục Đỏ, hồng, tím Trắng, xám, ghi Đen, xanh nước
Mệnh thổ Đỏ, hồng, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước Xanh lục

Theo nguyên tắc, người mua xe nên lựa chọn màu sắc sinh nhập hay tương sinh hoặc hòa hợp với mệnh của mình để bản thân được thuận lợi trong quá trình sử dụng và không nên lựa chọn những màu tương khắc để tránh những điều không may mắn. 

▪️ Mệnh kim nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh kim nên chọn mua xe màu nâu hoặc màu vàng đậm, cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt hay xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam và hồng. 

▪️ Mệnh mộc nên mua xe màu gì?

Người mệnh mộc nên sử dụng xe màu xanh nước biển, đen hoặc tím. Có thể sử dụng xe màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng. 

▪️ Mệnh thủy nên mua xe màu gì?

Người mang mệnh thủy nên chọn xe màu đen hoặc trắng, trong trường hợp cả hai màu này không nằm trong sở thích của bạn thì có thể chọn cho mình một chiếc xe màu bạc. Người mệnh thủy cần tránh xe màu vàng và nâu đất. 

▪️ Mệnh hỏa mua xe màu gì?

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh hỏa nên mua xe màu xanh lá cây, đỏ hoặc hồng. Bên cạnh đó, người mệnh hỏa cũng có thể chọn xe màu nâu, vàng đậm, trắng hoặc màu bạc. Người mang mệnh này cần tránh mua xe màu xanh nước biển và màu đen.

▪️ Mệnh thổ mua xe màu gì?

Người mệnh thổ nên mua xe màu đỏ hoặc màu hồng, cũng có thể chọn một số màu sắc khác như vàng, cam, nâu, trắng hoặc ghi. Ngoài ra, người có mệnh thổ nên tránh chọn xe có màu xanh lá cây.